Hướng dẫn đóng dấu bản quyền hình ảnh wordpress

Screenshot 2

 Xin chào mọi người. Lại là công minh web đây :))

 Hôm nay mình chia sẻ chút kinh nghiệm đóng dấu bản quyền hình ảnh bằng plugin.

Bản quyền rất là khá nhức nhối trong quá trình mình sản xuất nội dung. Nhiều hình ảnh tự tay chụp và tự thiết kế dễ dàng để đối thủ COPPY hình ảnh của mình. Quá búc xúc phải không các bạn.

 Và cách đơn giản khắc phục sự cố này. Mình chia sẻ plugin đóng dấu bản quyền và hướng dẫn cách bạn sử dụng.

Plugin Easy Watermark là một Plugin khá tốt (mặc dù có nhiều plugin hỗ trợ chức năng này nhưng mình vẫn thích dùng EM này vì nó khá nhẹ). Với khả năng hoàn toàn tự động. Có nghĩa là bạn chỉ cần cài đặt và thiết lập 1 lần duy nhất. Tất cả các hình ảnh mỗi khi upload lên sẽ tự động được đánh dấu bản quyền theo thiết lập ban đầu. 

Bước 1: Chuẩn bị số điện thoại hoặc logo

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 hình ảnh, logo dùng để in mờ lên các hình ảnh sau này. Cụ thể nó là dạng Logo hoặc số điện thoại các bạn cũng được tùy theo nhu cầu mỗi người. Tuy nhiên, logo của bạn nên đảm bảo các yếu tố sau:

  1. Kích thước không quá lớn hoặc quá bé, Nếu lớn quá thì nó sẽ che hết cái ảnh gốc mất, mà bé quá thì cũng khó nhìn. Theo kinh nghiệm của mình bạn nên căn chỉnh ảnh này khoảng mức 150 x 100 px thôi. Như mình thường làm thì trung bình ở mức
  2. Hình ảnh này buộc phải dùng ảnh PNG và “Nền Trong” nhé. Nền trong có nghĩa là ngoài các hoạ tiết nó không có nền, khi ghi đè lên hình gốc thì nó chỉ xuất hiện các hoạ tiết, các phần không có hoạ tiết sẽ trong và nhìn được lớp bên dưới của ảnh Gốc. Cái này bạn chịu khó tìm hiểu, qua vài bước xử lý Photoshop là xong chứ hướng dẫn cái này hơi loằng ngoằng.
  3. Hình ảnh nên có độ mờ sẵn (vào Plugin làm cũng được nhưng nếu làm vậy thường ảnh sẽ bị vỡ). Mình thường cho độ mờ của cái này tầm 70% là chuẩn. Làm trên các phần mềm như photoshop, hoặc các bạn có thể gõ từ khóa ” Làm ảnh mờ online

Bước 2: Cài Đặt Plugin Easy Watermark

Để cài đặt Plugin Easy Watermark bạn đăng nhập vào Admin, đến phần Cài đặt plugin -> Chọn cài mới -> Tải plugin này dưới bài viết về.

Công Minh Web

Bước 3: Cấu hình Easy Watermark

Để cấu hình Plugin Easy Watermark, Bạn vẫn vào quản trị, sau đó rê chuột vào cài đặt => chọn Easy Watermark để chuyển đến trang thiết lập, cấu hình.

Công Minh W

 3.1 Vào phần công cụ -> chọn plugin easy Watermark

Công Minh Web 1

3.2. Chọn Watermark -> nút Add New Watermark.

Trong mục này có 2 sự lựa chọn:

  1. TEXT: cho phép các bạn thêm 1 đoạn chứ ví dụ số điện thoại chẳng hạn (0328.346.444)….v….thêm tùy ý các bạn nhé.
  2. Image: Còn nếu các bạn có logo thì chọn vào imge nhé

Mình sẽ làm ví dụ phần image, các bạn xem hình ảnh làm theo nhé.

Công Minh Web 2

chọn logo bạn muốn thêm để đóng dấu bản quyền hình ảnh của bạn

Công Minh Web 3

 

Congminhweb3

 Tương tự phần TEXT cũng vậy đơn giản thôi. 

 Trên đây mình chia sẻ chút kinh nghiệm cho các bạn nào chưa biết. Bạn nào thắc mắc vẫn chưa làm được xin vui lòng liên hệ qua fanpage này nhé, mình sẽ chỉ cho.

https://www.facebook.com/dichvuthietkewebsite.vn/

Chúc các bạn thành công nha !

 

Link download plugin Easy Watermark

9 thoughts on “Hướng dẫn đóng dấu bản quyền hình ảnh wordpress

  1. Generate High-Quality Posts says:

    A secret weapon for anyone who needs content. I dont need to tell you how important it is to optimize every step in your SEO pipeline. But unfortunately, its nearly impossible to cut out time or money when it comes to getting good content. At least thats what I thought until I came across Article Forge. Built by a team of AI researchers from Stanford, MIT, Carnegie Mellon, Harvard, Article Forge is an AI content writer that uses deep learning models to research, plan out, and write entire articles about any topic with the click of a button. Their team trained AI models on millions of articles to teach Article Forge how to draw connections between topics so that each article it writes is relevant, interesting and useful. All their hard work means you just enter a few keywords and Article Forge will write a complete article from scratch making sure every thought flows naturally into the next, resulting in readable, high quality, and unique content. Put simply, this is a secret weapon for anyone who needs content. I get how impossible that sounds so you need to see how Article Forge writes a complete article with the Click Here:👉 https://bit.ly/3Cnrtoh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Gọi điện ngay